L
o
a
d
i
n
g
.
.
.
T
P
G
.
G
L
O
B
A
L
.
T
R
A
D
I
N
G
×
 • About us
 • Partner
 • Services
 • Promotion
 • News
 • Contact
 • Thủ tục nhập khẩu da thuộc

  Trong những năm gần đây sự phát triển kinh tế mạnh mẽ kéo theo những nhu cầu sử dụng về mặt hàng da vốn vừa cá tính, độc đáo lại linh hoạt trong sử dụng tăng cao. Điều đó kéo theo nhu cầu nhập khẩu mặt hàng da thuộc của các doanh nghiệp cũng tăng lên.

  Quyết định 4758/QĐ-BNNTY ngày 18/11/2015: “Về việc Bảng mã số HS đối với Danh mục động vật, sản phẩm động vật trên cạn thuộc diện phải kiểm dịch”.

  Công Văn 2403/TY-KD: Về việc đề nghị không yêu cầu thực hiện kiểm dịch da thuộc nhập khẩu”.

  Quyết định 4758 thì mặt hàng da động vật sẽ phải kiểm dịch động vật, tuy nhiên với công văn 2403 thì sẽ không phải kiểm dịch động vật với các mặt hàng mã HS: 4104, 4105, 4106, 4107, 4112.00.00, 4113, 4114 và 4115.

  Tóm lại hàng da thuộc sẽ không phải làm Kiểm Dịch Động Vật khi nhập khẩu.

  Chứng từ cần thiết để khai báo hải quan như sau:

  Tờ khai hải quan nhập khẩu

  Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

  Packing list (phiếu đóng gói hàng hóa)

  Commercial Contract (hợp đồng thương mại)

  Bill of Lading (vận đơn đường biển)

  C/O (giấy chứng nhận xuất sứ cảu hàng hóa).

   

  Mã HS code các loại da thuộc:

  4104: Da thuộc hoặc da mộc của động vật họ trâu bò (kể cả trâu) hoặc động vật họ ngựa, không có lông, đã hoặc chưa lạng xẻ, nhưng chưa được gia công thêm.

  4105: Da thuộc hoặc da mộc của cừu hoặc cừu non, không có lông, đã hoặc chưa lạng xẻ, nhưng chưa được gia công thêm.

  4106: Da thuộc hoặc da mộc của các loài động vật khác, không có lông, đã hoặc chưa xẻ, nhưng chưa được gia công thêm.

  4107: Da thuộc đã được gia công thêm sau khi thuộc hoặc làm mộc, kể cả da giấy, của động vật họ trâu bò (kể cả trâu) hoặc của động vật họ ngựa, không có lông, đã hoặc chưa xẻ, trừ da thuộc nhóm 41.14.

  41120000: Da thuộc đã được gia công thêm sau khi thuộc hoặc làm mộc, kể cả da giấy, của cừu hoặc cừu non, không có lông, đã hoặc chưa xẻ, trừ da thuộc nhóm 41.14.

  4113: Da thuộc đã được gia công thêm sau khi thuộc hoặc làm mộc, kể cả da giấy, của các loài động vật khác, không có lông, đã hoặc chưa xẻ, trừ da thuộc nhóm 41.14.

  4114: Da thuộc dầu (kể cả da thuộc dầu kết hợp); da láng và da láng bằng màng mỏng được tạo trước; da nhũ kim loại.

  4115: Da thuộc tổng hợp với thành phần cơ bản là da thuộc hoặc sợi da thuộc, dạng tấm, tấm mỏng hoặc dạng dải, có hoặc không ở dạng cuộn; da vụn và phế liệu khác từ da thuộc hoặc da tổng hợp, không phù hợp dùng cho sản xuất hàng da; bụi da và các loại bột da.

  Doanh nghiệp dựa vào thực tế hàng hóa của mình để áp mã HS code phù hợp.

  Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được tư vấn trực tiếp và có thêm nhiều thông tin khác. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ và mong có cơ hội hợp tác với quý doanh nghiệp