L
o
a
d
i
n
g
.
.
.
T
P
G
.
G
L
O
B
A
L
.
T
R
A
D
I
N
G
×
 • About us
 • Partner
 • Services
 • Promotion
 • News
 • Contact
 • Thủ Tục Nhập Khẩu Bình Sữa Cho Trẻ Em

  Dường như sản phẩm bình sữa dành cho trẻ em là mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống hiện tại, ngoài việc có nhiều kiểu dáng khác nhau thì còn được các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm này làm ra với nhiều chất liệu khác nhau, để phù hợp với giá thành cũng như tương thích với các điều kiện khác nhau.

  Dung tích bình sữa thường được lựa chọn theo độ tuổi của em bé. Thường sẽ có các loại sau: 50-120ml dành cho bé 0-3 tháng tuổi , bình 120-180ml dành cho bé từ 3-12 tháng tuổi, bình từ 180-250ml sẽ dành cho các bé trên 1 tuổi.

  Các chất liệu thường được sử dụng như: Thủy tinh và nhựa. Bình sữa làm từ nhựa thì sẽ nhẹ, chắc chắn khó bị vỡ, nhưng sẽ không an toàn khi chứa sữa còn nóng.

  Bình từ Thủy tinh sẽ không xảy ra tình trạng mất an toàn khi chứa sữa nóng nhưng sẽ có nguy cơ vỡ sẽ rất nguy hiểm

  Dù là chất liệu nào, kích thước ra sao, thì để nhập khẩu mặt hàng bình sữa cho trẻ em, nếu doanh nghiệp lần đầu nhập khẩu sẽ gây không ít khó khăn. Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn anh chị thủ tục nhập khẩu bình sữa dành cho trẻ em

  Mã HS của bình sữa trẻ em  

  Mã HS của bình sữa trẻ em làm bằng nhựa

  3924 - Bộ đồ ăn, bộ đồ dùng nhà bếp, các sản phẩm gia dụng khác và các sản phẩm phục vụ vệ sinh, bằng plastic.

  39249090 - Loại khác

  Mã HS của bình sữa trẻ em làm bằng thủy tinh 

  7013 - Bộ đồ ăn, đồ nhà bếp, đồ vệ sinh, đồ dùng văn phòng, đồ trang trí nội thất hoặc đồ dùng cho các mục đích tương tự bằng thủy tinh

  70133700 - Loại khác

  Mã HS trên chỉ mang tính chất tham khảo, tùy thuộc vào tính chất thực tế sản phẩm nhập về chúng ta lưu ý áp chính xác mã HS.

   

  Thủ tục nhập khẩu bình sữa cho trẻ em 

  Với các mặt hàng nếu trên, thì thủ tục nhập khẩu sẽ không cần phải xin giấy phép nhập khẩu, mà doanh nghiệp cần kiểm nghiệm sản phẩm và làm tự công bố sản phẩm theo quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm của bộ y tế quy định.

  Sau khi hàng hoá đã nhập khẩu chính thức, chúng ta cần phải đăng kí kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

   

  Thuế nhập khẩu của bình sữa trẻ em 

  Đối với loại bình sữa bằng nhựa có mã HS 39249090

  Thuế nhập khẩu ưu đãi là 22%

  Thuế VAT: 10%

  Đối với loại bình sữa bằng thủy tinh có mã HS 70133700

  Thuế nhập khẩu ưu đãi là 35%

  Thuế VAT: 10%

  Tuy nhiên đối với một số thị trường có giây chứng nhận xuất xuất xứ thì thuế nhập khẩu là 0% (đối với C/O form D, E, ..) Và 20% (đối với C/O form KV, AK, .. )

   

  Tự công bố, kiểm nghiệm sản phẩm bình sữa

  Dù là chất liệu nhựa hay thủy tinh, doanh nghiệp nhập khẩu cũng cần phải nhập mẫu về để kiểm nghiệm các chỉ tiêu về vệ sinh an toàn thực phẩm danh mục sản phẩm chứa đựng, tiếp xúc thực phẩm

  Sau khi có mẫu, chúng ta sẽ gửi mẫu và làm phiếu đăng kí kiểm nghiệm tại các cơ quan kiểm nghiệm sản phẩm có thẩm quyền.

  Ngoài ra, nếu sản phẩm nhập về trên nhãn dán đang là tiếng nước ngoài thì kể từ tháng 10/2020, doanh nghiệp cần phải dịch thuật công chứng sang bản tiếng việt.

  Sau khi có kết quả kiểm nghiệm đạt yêu cầu doanh nghiệp sẽ soạn thảo một bộ tự công bố sản phẩm, cùng với bản dịch công chứng (nếu có). Chúng ta sẽ nộp cho cơ quan quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại các địa phương.

  Nếu doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm hoặc cần chúng tôi hỗ trợ thực hiện tự công bố, quý doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi!

   

  Hồ sơ hải quan nhập khẩu bình sữa trẻ em 

  Hoá đơn thương mại (Commercial Invoice)

  Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing list)

  Hợp đồng mua bán (Sales contract)

  Bản tự công bố và kiểm nghiệm

  Giấy đăng kí kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm

  Với bài viết trên, TPG mong góp phần giải đáp được các thắc mắc của quý doanh nghiệp trong việc nhập khẩu bình sữa cho trẻ em. Nếu anh/chị có bất kì thắc mắc gì, Hãy liên hệ với chúng tôi!